Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Canh chua hải sản- giải nhiệt mùa hè

Nhóm vitamin và khoáng chất: chủ yếu là các loại rau, củ quả, ăn vào sẽ giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng, bồi phụ nước và muối cho cơ thể đã bị mất do ra nhiều mồ hôi.

 

Nguyên liệu:
  • Mực tươi: 200g
  • Tôm tươi: 150g
  • Dứa nửa quả, cà chua 2 quả
  • Một ít hành hoa, mùi tàu, hành khô, nước luộc gà hoặc hầm xương lợn, dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
  • Bước 1: mực làm sạch, cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn; tôm bóc vỏ bỏ đầu
  • Bước 2: nửa quả dứa gọt vỏ bỏ mắt, bổ dọc làm 2, cắt miếng vừa ăn
  • Bước 3: cà chua rửa sạch bổ múi như miếng cau; hành hoa và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Bước 4: Nước luộc gà hay hầm xương 2-3 lít. 
  • Bước 5: Phi hành khô với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp mực, tôm vào xào to lửa. Đun nồi nước rồi đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi canh. Đun sôi, cho dứa vào đun khoảng 3-5 phút để nước chua ở dứa tiết ra. Cho hành mùi vào, nêm mì chính rồi tắt bếp. Múc canh ra bát. Ăn lúc canh còn hơi nóng mới ngon.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn này!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More