Nhiều người thích thưởng thức nội tạng heo nhưng lại ngại trong việc làm sạch nội tạng của chúng. Tổng hợp những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch nội tạng heo một cách đơn giản nhất.
Làm sạch lòng : Muốn
làm sạch nội tạng heo (ruột già ) bạn chỉ cần cho vào nước một ít giấm
ăn và một ít phèn chua. Sau đó bóp vài lần rồi lại rửa kỹ bằng nước
muối. Ruột già lợn sẽ sạch và không có mùi.
Làm sạch dạ dày : Nếu
bạn muốn rửa sạch dạ dày heo có rất nhiều cách. Trước tiên, bạn nên dùng
nước dưa chua đổ trực tiếp vào dạ dày rồi bóp vài lần rồi rửa lại kỹ
bằng nước muối. Sẽ rất sạch và hết mùi. Nếu không có nước dưa chua bạn
dùng chanh, quất tươi vắt trực tiếp vào dạ dày rồi bóp thật sạch, rửa
lại bằng nước với muối. Cách này cũng sạch như cách trên.
- Dùng nước muối làm sạch dạ dày sau đó lấy nước gạo đặc rửa lại lần 2-3 lần. Dạ dày sẽ sạch hơn và không có mùi hôi.
- Cho dạ dày lên áp chảo khoảng 3-5 phút rồi bỏ ra rửa bằng nước muối hay chanh, quất. Cách này vừa nhanh vừa sạch mà không còn mùi.
Làm sạch gan : Do đặc tính gan lợn thường có mùi đặc
biệt nên trước khi xào hay nấu, muốn khử hết mùi, chỉ việc rửa sạch máu ở
gan rồi bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài, ngâm gan lợn với một ít sữa bò.
Đảm bảo với bạn sẽ không còn mùi.
- Dùng một ít giấm hoặc phèn chua để ướp gan. Phèn chua sẽ làm cho gan lợn giòn còn giấm sẽ làm cho gan lợn không bị thấm tiết ra.
Làm sạch cật heo : Cật
heo mua về phải bổ đôi, dùng dao bén lạng bỏ màng trắng ở hai phần, sau
đó rắc muối đều lên cật, bóp đều rồi rửa sạch. Hoặc có thể ngâm cật heo
trong rượu trắng cho hết mùi tanh. Khi chế biến, nên dùng dao nhọn khía
kiểu mắt sàng bề mặt bầu dục để khi trình bày món ăn được đẹp hơn.
Đăng nhận xét