Đậu phụ là món ăn khá quen thuộc đối với mọi người chúng ta. Với đậu phụ có thể làm nhiều món ăn như chiên xả, nấu canh, kho với thịt hoặc sốt cà chua. Hôm nay Lanakid xin giới thiệu các bạn món đậu phụ nhồi thịt với cách chế biến cực kỳ nhanh nhưng vẫn đảm bảo rất ngon
NGUYÊN LIỆU
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phụ nhồi thịt:
- 200g thịt heo xay hoặc băm
- 100g đậu phụ chiên
- Hành, gừng
- 45ml nước tương
- Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp
CÁCH LÀM
Bước 1:
Băm nhỏ hành, gừng và cho vào tô đựng thịt.
Bước 2:
Thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút..
Bước 3:
Chần sơ đậu qua nước sôi cho mềm, sau đó vắt khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu.
Bước 4:
Nhồi thịt vào đậu.
Bước 5:
Pha nước xốt: bạn khuấy đều 30ml nước tương, bột bắp, và một ít nước lọc. Sau đó cho vào đĩa đậu hũ, hấp cách thủy khoảng 15 phút là được. Hoặc bạn có thể đun sôi nước xốt trong nồi riêng rồi sau khi hấp đậu bạn chan phần nước xốt lên cũng được.
Bạn vẫn quen thuộc với cách làm đậu phụ nhồi thịt chiên. Cách ăn như thế cũng khá ngon miệng tuy nhiên lại mau ngán bởi khi chiên đậu vừa khô lại vừa ngấm dầu mỡ. Để món đậu phụ nhồi thịt bớt ngán và dễ ăn hơn trong mùa nắng nóng sắp tới, bạn hãy thử với cách hấp đậu nhé. Đậu phụ nhồi thịt hấp có vị đậm đà mà vẫn thanh, ăn cùng cơm và đĩa rau muống luộc sẽ là rất tuyệt đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn
Tin liên quan:
- Bánh mì sốt vang món ngon cho cả gia đình vào mùa lạnh
- Làm bánh quy bàn cờ giòn ngon đẹp mắt
- Cà tím kẹp thịt đơn giản mà ngon
- Cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính tại nhà
- Cách làm chuối bọc nếp nướng
- Cách làm món bò kho chay
- Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt
- Thịt bò trộn dưa leo và hành tây
- Cách nấu bún riêu cua đồng
- Cách muối dưa chua ngon, giòn
Đăng nhận xét