Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Bánh mì sốt vang món ngon cho cả gia đình vào mùa lạnh

Thịt bò sốt vang là món ăn ngon và cách làm cũng rất đơn giản, món ăn thích hợp vào mùa đông, dùng nóng và ăn chung với bánh mỳ sẽ rất ngon. Sau đây là cách chế biến món bò sốt vang bằng phương pháp dễ làm.

Nguyên liệu:

- 200gr gân bò;  10 ml rượu vang đỏ;  Nửa củ gừng tươi; 5 tép tỏi;  1 gr quế chi (nếu không có quế khô thì có thể dùng 0.5 gr. quế bột);   Hành tím băm nhỏ; 2 quả cà chua; 2 thìa cà phê bột năng; Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

Đầu tiên chúng ta cần ướp thịt bò:

Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; quế bột; 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh; 100ml rượu vang.

Ướp hỗn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thấm. Khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

Hầm sốt vang:

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào ½ thìa bột canh cho cà chua được nhừ.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn. Cho 2 thìa bột năng vào nửa chén nhỏ hòa tan trong nước lã, rồi đổ vào nồi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nồi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốn

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More