Cánh gà xốt me có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn
- Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột
- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu
- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm
Thực hiện:
Bước 1:
Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2:
Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột). Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn ướp ít hạt tiêu hơn và không ướp cùng ớt.Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng.Khi cánh gà vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
Nếu dùng me khô thì bạn ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me, Còn nếu dùng me tươi thì bạn đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát.Lọc xác me qua rây.
Bước 5:
Pha hỗn hợp xốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.Bước 6:
Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.Cho cà chua vào xào mềm.
Bước 7:
Đổ gà và hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.Bày cánh gà xốt me ra đĩa cùng rau thơm hoặc dưa chuột, dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm.
Cánh gà xốt me có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay!
Chúc các bạn thành công nhé!
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn
Tin liên quan:
- Bánh mì sốt vang món ngon cho cả gia đình vào mùa lạnh
- Làm bánh quy bàn cờ giòn ngon đẹp mắt
- Cà tím kẹp thịt đơn giản mà ngon
- Cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính tại nhà
- Cách làm chuối bọc nếp nướng
- Cách nấu đậu phụ hấp nhồi thịt ngon như nhà hàng
- Cách làm món bò kho chay
Đăng nhận xét