Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon

Sắn hay còn được gọi là khoai mì là loại củ nguyên liệu chính trong nhiều món bánh ngọt ngon miệng cho mọi người, rất nhiều người ưa thích các món bánh từ khoai mì, nó ngon và không ngấy, ăn dẻo mà không dính.

Xem thêm: vinhomes gardenia, hong kong tower

Nguyên liệu:

-1kg khoai mì đã mài.
-180grs đường.
-1 quả trứng gà.
-50grs bơ.
-2 muỗng canh sữa đặc.
-300grs dừa nạo sẵn.
-Vanille.

Cách làm:

- Khoai mì bóc vỏ rửa sạch, đem bào bằng máy bào dừa (cầm củ khoai xoay tròn quanh lõi bào dần cho hết củ khoai còn chừa cuống xơ ở giữa bỏ đi, nếu nhà không có các bạn thuê người ta bào).

- Lấy 1 túi vải mỏng cho khoai đã bào vào vắt cho ra nước (đừng vắt quá khô) nước vắt được để vào 1 tô đợi 30 phút cho lắng trong, chắt nước vàng bỏ đi lấy tinh bột ở dưới đáy tô trộn chung vào với lượng khoai vắt được lúc nãy.

- Dừa vắt lấy nước cốt, cho tất cả : đường-sữa-trứng gà-nước dừa-bơ-khoai mì-vanille vào trộn đều và tan đường.

- Lấy khuôn tròn, thoa dầu hoặc bơ xung quanh, đổ hỗn hợp này vào, làm láng mặt và cho vào lò nướng, để lửa dưới cho tới khi bánh chín (180 độ) có mùi thơm thì mở thêm lửa trên cho bánh vàng đều rồi trút ra đĩa bánh này có thể ăn nóng và để lạnh đều ngon. Nếu sử dụng lò than để nướng thì cho vào nồi gang hoặc nhôm dày thoa dầu, để lửa ở dưới ít kẻo cháy, để nhiều than trên vung, quạt để giữ lửa trên vung cho đều cho tới khi bánh vàng thơm.


Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh khoai mì ngon mà các chị em nên biết, để có thể rảnh rỗi làm thử món này nhé, nó thật đơn giản và ngon lắm đấy. Chúc các chị em thành công.

Tags: cách làm bánh khoai mì nướng, cach lam banh khoai mi nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More