Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa - Ăn kèm với khoai mì là chén muối vừng vừa đậm đà vừa thơm ngon.  Bạn có thể giảm lượng đường, cho thêm sữa tươi vào, món ăn sẽ béo và thơm hơn.

Cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- 2kg khoai mì (tùy số lượng thành viên trong gia đình bạn có thể tăng hoặc giảm lượng khoai mì).

- 300g dừa nạo, 4 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê muối.

Cách chế biến:

1. Khoai mì lột sạch vỏ, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết nhựa và các độc tố. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi hấp chín.


2. Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho đường và muối vào rồi đánh tan.


3.  Khoai mì hấp chín vớt ra, cho vào nồi với ít lá dứa, rưới đều nước cốt dừa lên rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho khoai mì thấm nước cốt dừa.


4. Ăn kèm với khoai mì là chén muối vừng vừa đậm đà vừa thơm ngon. Lưu ý, cũng với cách nấu trên nhưng bạn có thể giảm lượng đường, cho thêm sữa tươi vào, món ăn sẽ béo và thơm hơn.


Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh khoai mì hấp nước cốt dừa này nhé!

Tags: cách làm bánh khoai mì nướngcach lam banh khoai mi nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More