Cách làm bánh khoai chiên thơm lừng - Khoai lang là món dễ ăn lại cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vì vậy khi mua được khoai ngon mình thường chế biến rất nhiều món như cà ri, bánh tôm, khoai nướng… nhưng vẫn nhớ cái vị ngon của món bánh khoai chiên bột
Cách làm bánh khoai chiên thơm lừng
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang vàng to
- 1 chén bột gạo
- 1,5 chén bột mì
- Sữa hoặc nước cốt dừa (không đong sẵn mà đổ từ từ vào bột)
- 1 chén đường (nếu thích nhạt bạn có thể cho ít lại).
Cách làm:
Rây lẫn bột mì và bột gạo đến khi bột thật mịn. chú ý nếu bạn không thích bánh cứng, giòn nhiều thì nên bớt lượng bột gạo lại và cho bột mì nhiều hơn một chút.Sau khi có hỗn hợp bột mịn, bạn thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào (nếu bạn thích béo nhiều thì dùng nước cốt dừa), quậy hỗn hợp cho đều, thêm sữa đến khi bạn có hỗn hợp sệt vừa phải, không quá lỏng, không quá đặc; tùy độ hút nước của bột ở từng vùng khác nhau nên gia giảm cho phù hợp.
Cho đường vào hỗn hợp bột, khuấy đều để đường tan hết.
Khoai gọt vỏ sạch, cắt khoanh vừa ăn, ngâm vào nước lạnh giúp khoai không bị thâm.
Cho từ từ khoai vào bột.
Làm nóng chảo trên bếp, cho ăn ngập nửa chảo, dùng muỗng múc từng miếng cả bột lẫn khoai, khi dầu sôi bạn thả khoai vào chiên, trở đều để khoai chín vàng 2 mặt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai chiên này nhé!
Tags: cách làm bánh khoai mì nướng, cach lam banh khoai mi nuong
Tin liên quan:
- Cách làm bánh mì khoai cay ngon xuýt xoa
- Video hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng
- Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon
Đăng nhận xét