Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Top thực phẩm càng ăn càng có hại cho sức khỏe của bạn

Có những loại thực phẩm càng ăn càng ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Không phải ai cũng biết những thứ nào ăn nhiều là tốt,những loại nào không tốt .Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm không nên dùng quá nhiều.
1.Nước trái cây
Các loại nước ép trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị không phải lúc nào cũng như những gì chúng được quảng cáo. Loại nước trái cây này hầu như chỉ chứa nước, hóa chất tạo hương vị nhân tạo và đường.
 Ngay cả khi bạn uống nước ép trái cây thực sự thì nó cũng không hẳn là tốt. Nước ép trái cây tự nhiên mặc dù có chứa một chút vitamin nhưng lại không chứa chất xơ và nhiều đường.
Ăn quá nhiều đường có liên quan đến tất cả các loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường loại II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác...
Giải pháp: Hầu hết các loại nước trái cây có chứa cùng một lượng đường dễ tiêu hóa như nước ngọt không đường. Cách tốt nhất là nên ăn trái cây cả quả để thay thế.

nước ép trái cây
nước ép trái cây
2.Nước uống thể thao
Loại đồ uống này được sản xuất dành cho các vận động viên vừa hoàn thành một buổi tập cường độ cao và đổ nhiều mồ hôi, cùng với cạn kiệt glycogen trong cơ thể. Vì lý do này, nước uống thể thao bao gồm:
Nước - để bổ sung chất lỏng bị mất.
Điện giải - để bổ sung chất điện giải như natri đã bị mất qua mồ hôi.
Đường - bởi vì các vận động viên cần năng lượng sau khi tập luyện cường độ cao.
Tuy nhiên, chỉ trừ khi bạn đã tập luyện rất căng thẳng thì mới cần bổ sung điện giải. Vì nếu bình thường, uống nhiều đồ uống chứa điện giải có thể làm rối loạn điện giải trong cơ thể. Loại nước uống này còn chứa nhiều đường nên sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
Giải pháp: Nếu không tập luyện siêu cường độ cao, bạn nên tránh đồ uống thể thao. Hãy uống nước lọc hàng ngày.
nước uống thể thao
nước uống thể thao
3.Bơ thực vật
Bơ thực vật chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, các loại thay thế bơ nhân tạo, và các loại bơ thực vật được nạp chất béo trans. Nếu bạn thay thế bơ bằng bơ thực vật trong thời gian dài có thể dẫn đến một nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim.  Trong thành phần của bơ thực vật thường có lượng chất béo chuyển hóa rất cao, có thể gây tổn thương mạch máu và thậm chí làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
Các loại bơ thực vật được chế biến với các loại dầu nhiệt đới như dầu cọ, dầu hạnh nhân và dầu dừa - những thứ chứa nhiều chất béo bão hòa. Hơn nữa, thực phẩm này phải chế biến nhiều mà đây lại là yếu tố không tốt cho sức khỏe nên bạn không nên ăn nhiều bơ thực trong thời gian dài.
Giải pháp: Một sự lựa chọn khôn ngoan hơn là hạn chế bơ hoặc thử các loại dầu có lợi cho sức khỏe khác như dầu ô liu.
bơ thực vật
bơ thực vật

Tin liên quan:

Nguồn Elmich.vn


Unknown nói...

Từ giờ mình cứ tưởng uống nước trái cây là tốt, nhưng lại thiếu chất xơ, cảm ơn ad đã chia sẽ.
Tìm hiểu thêm: Tư Vấn Sử Dụng Máy Hút Khói Khử Mùi Nhà Bếp Nhập Khẩu |
Tu van su dung may hut khoi khu mui nha bep nhap khau

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More