Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Ẩm thực Hàn Quốc - Kim chi táo ngon mà lạ

Ẩm thực Hàn Quốc đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới. Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn Quốc chính là ở mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo cùng những màu sắc đặc trưng nổi bật: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm... Hôm nay các bạn cùng elmich.vn tìm hiểu về món kim chi táo lạ mà ngon này nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • 2 quả táo
  • Tép khô
  • Hẹ cắt khúc
  • Ớt bột, vừng, tỏi, muối, đường.

CÁCH LÀM

Bước 1: Táo bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước.


Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt khúc; tỏi đập dập, cà rốt thái sợi. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên bao gồm: Muối tinh, đường, ớt bột, vừng, tỏi, tép khô vào tô đựng táo.


Bước 3: Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 - 40 phút là ăn được rồi.Món này ăn cùng thịt luộc là tuyệt nhất, vị giòn giòn, ngọt thanh của táo quyện với vị cay của tỏi ớt sẽ hấp dẫn bạn lắm đấy!

Chúc các bạn thành công với món kim chi táo lạ miệng này nhé!



Tags: cach lam kim chi bắp cảicách làm kim chi bắp cảiẩm thực hàn quốc

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn



Unknown nói...

Cung cấp các loại rượu, thực phẩm, đồ uống nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền :
rượu soju hàn quốc | rượu sochu hàn quốc
rượu gạo hàn quốc makgeolli | ruou gao han quoc makgeolli
rượu sâm hàn quốc | ruou sam han quoc
nước tăng lực Bacchus hàn quốc | nước tăng lực Bacchus hàn quốc

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More