Ẩm thực Hàn Quốc đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới. Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn Quốc chính là ở mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo cùng những màu sắc đặc trưng nổi bật: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm... Hôm nay các bạn cùng elmich.vn tìm hiểu về món kim chi táo lạ mà ngon này nhé.
NGUYÊN LIỆU
- 2 quả táo
- Tép khô
- Hẹ cắt khúc
- Ớt bột, vừng, tỏi, muối, đường.
CÁCH LÀM
Bước 1: Táo bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt khúc; tỏi đập dập, cà rốt thái sợi. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên bao gồm: Muối tinh, đường, ớt bột, vừng, tỏi, tép khô vào tô đựng táo.
Bước 3: Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 - 40 phút là ăn được rồi.Món này ăn cùng thịt luộc là tuyệt nhất, vị giòn giòn, ngọt thanh của táo quyện với vị cay của tỏi ớt sẽ hấp dẫn bạn lắm đấy!
Tags: cach lam kim chi bắp cải, cách làm kim chi bắp cải, ẩm thực hàn quốc
Tin liên quan:
- Video hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc bằng dưa leo
- Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng dưa leo
- Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng củ cải
- Video hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc bẳng cải thảo
- Giò thủ cho ngày tết
- Cách làm món bún chay
- Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật
- Cá kho me đậm đà cơm ngon
- Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon!
- Các món ăn chế biến từ thịt bò cho ngày tết thêm ấm áp
- Hến xào lá lốt giản dị ngon cơm
Cung cấp các loại rượu, thực phẩm, đồ uống nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền :
rượu soju hàn quốc | rượu sochu hàn quốc
rượu gạo hàn quốc makgeolli | ruou gao han quoc makgeolli
rượu sâm hàn quốc | ruou sam han quoc
nước tăng lực Bacchus hàn quốc | nước tăng lực Bacchus hàn quốc
Đăng nhận xét