Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Cá kho me đậm đà cơm ngon

Nguyên liệu:

  •  1 con cá nục, có thể dùng cá lóc hay cá chim
  • Ớt quả, nước mắm, hành khô, đường, muối
  • 1 -2 quả me xanh hay me chín dùng để nấu canh chua.

Món cá kho với vị chua nhẹ của me và cay của ớt, thịt cá chắc, vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Cách làm:

Bước 1:
- Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:
- Me cho vào bát, dầm cho me tan với hai thìa súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.

Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào rán sơ, vớt cá ra đĩa.

Bước 4:
- Cho cá, ớt quả vào nồi, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi cá, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.

Bước 5:
- Cho tiếp nước cốt me vào đun cùng, thêm hai thìa súp đường, đun sôi lửa nhỏ và khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp.

Bước 6:
- Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 7:
- Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

Bước 8:
- Múc cá ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Tags: cach lam kim chi han quoccách làm kim chi hàn quốc súp miso đơn giản

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More