Món canh này vừa ngon lại khá dễ nấu, chị em cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rong biển khô- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
- 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)
- 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)
- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp miso nhé!
Tags: cach lam kim chi bắp cải, cách làm kim chi bắp cải, súp miso đơn giản
Tin liên quan:
- Video hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc bằng dưa leo
- Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng dưa leo
- Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng củ cải
- Video hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc bẳng cải thảo
- Giò thủ cho ngày tết
- Cách làm món bún chay
- Cách làm bún chả Hà Nội
- Cá kho me đậm đà cơm ngon
- Ẩm thực Hàn Quốc - Kim chi táo ngon mà lạ
- Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon!
- Các món ăn chế biến từ thịt bò cho ngày tết thêm ấm áp
Đăng nhận xét