Món ngon cuối tuần - Món bánh này là sự kết hợp rất hài hòa giữa vị chua chua của chanh với vị béo thơm của dừa, ắt hẳn sẽ khiến bạn muốn làm lại nhiều lần nữa!
Món ngon cuối tuần - Cupcake chanh dừa xốp mịn
Nguyên liệu:
- 100gr dừa nạo sấy
- 3 quả chanh xanh
- 150gr bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở baking powder
- 150gr đường
- 200gr bơ ở nhiệt độ phòng
- 3 quả trứng
- 3 - 4 thìa súp sữa tươi
- Vỏ 1 quả chanh vàng.
Cách làm
Bước 1:
Chanh vắt lấy nước cốt, trộn chung với dừa nạo, để ngấm trong 15 phút. Bột mì, bột nở trộn đều, rây kỹ. Trứng đánh tan. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
Bước 2:
Cho tất cả hỗn hợp trên vào một tô, thêm vỏ chanh bào vụn, đường, bơ. Nếu thấy hỗn hợp bột bánh khô thì từ từ đổ sữa vào đủ để làm bột không khô quá.
Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. Sau đó chia bột vào các khuôn đã lót sẵn cup giấy. Lưu ý là bạn chỉ lên đổ bột khoảng 2/3 khuôn tránh trường hợp bánh nở trào ra khỏi khuôn.
Bước 3:
Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút, kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh nếu tăm khô là bánh chín. Nhấc bánh ra khỏi lò, rắc đường bột hoặc dừa nạo. Trang trí bằng lát chanh mỏng hoặc vỏ chanh bào mịn.
Chanh xanh thường không hay được sử dụng trong các công thức làm bánh ngọt vì nó có vị chua gắt thêm vào đó là vị the của vỏ chanh. Tuy nhiên công thức bánh này là sự kết hợp rất hài hòa giữa vị chua chua của chanh hòa quyện với vị béo thơm của dừa, ắt hẳn sẽ khiến bạn phải làm món bánh này thêm nhiều nhiều lần nữa!
Chúc bạn thành công!
Bài liên quan
- Món ngon cuối tuần cho gia đình thêm hạnh phúc
- Video món ngon cuối tuần
- Món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm
- Món ngon cuối tuần - cơm gói hấp dẫn, dễ làm
- Món ngon cuối tuần Miền Bắc - Phở cuốn hấp dẫn, dễ làm
- Món ngon cuối tuần - biến tấu món thịt đông nhìn hấp dẫn
- Món ngon cuối tuần với công thức lẩu bò cực kỳ đơn giản
Đăng nhận xét