Món ăn cuối tuần Miền Bắc - Phở cuốn khá quen thuộc với mọi người, hợp với khẩu vị với người Miền Bắc. Cách làm tuỳ thuộc vào mỗi người với các nguyên liệu thêm thắt vào cho khác và phù hợp với khẩu vị gia đình ^^
Nguyên liệu cho 4 người ăn
-1kg bánh phở cuốn- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
- 400g bún sợi
- 100g lạc rang, giã nhỏ
- 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
- rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- dầu ăn để xào thịt bò
Cách làm phở cuốn
- Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây. Các loại rau sống rửa sạch.- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành phi, cuốn chặt.
cách làm phở cuốn
Cách làm phở cuốn
- Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị). Tham khảo cách pha nước chấm TẠI ĐÂY
Phở cuốn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Phở cuốn tại nhà nhé ^^
Bài liên quan
- Món ngon cuối tuần cho gia đình thêm hạnh phúc
- Video món ngon cuối tuần
- Món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm
- Món ngon cuối tuần Miền Bắc - Phở cuốn hấp dẫn, dễ làm
- Món ngon cuối tuần - biến tấu món thịt đông nhìn hấp dẫn
- Món ngon cuối tuần với công thức lẩu bò cực kỳ đơn giản
- Tư vấn món ngon cuối tuần cùng các chuyên gia
- Tuyệt chiêu làm xôi xéo trong 30 phút
- Món ngon cuối tuần: Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật
Đăng nhận xét