Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Món ngon cuối tuần: Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật

Món ngon cuối tuần - Bạn đã bao giờ từng làm món khoai nướng xốt kiểu nhật cùng gia đình chưa. Giờ là lúc trổ tài của bạn đó.

Nguyên liệu:

- 900g củ khoai lang to (vàng, tím…)

- ½ chén rượu mirin (rượu gạo ngọt của Nhật)

- 2 muỗng cà phê mật ong

- 1 muỗng canh giấm trắng

- ½ muỗng cà phê  muối

- 2 muỗng canh nước

- 2 muỗng canh bơ nhạt

- Muối

Món ngon cuối tuần: Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật

Bước 1: Món ngon cuối tuần - Sử dụng một chảo gang dùng trong lò nướng có đường kính khoảng 22-25cm. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450oF.  Dùng dĩa đâm lên xung quanh củ khoai lang rồi cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút hoặc cuốn khoai trong lá nhôm rồi nướng trong 30-35 phút ở nhiệt độ 450oF.



Cho khoai vào một bát lớn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để khoai bay hơi trong vòng 5 phút.



Món ngon cuối tuần - Đánh đều mirin, mật ong, giấm và muối với nhau trong một bát.



Khoai đem gọt vỏ, cắt thành các khoanh có độ dày từ 2,5 – 3,5cm.


Món ngon cuối tuần - Cho khoai vào trong bát, và trộn đều với xốt mirin. Nhẹ nhàng lấy chảo gang ra khỏi lò (vì nóng nên bạn phải có gang tay dày để cầm chảo) và cho dầu vào chảo.


Láng dầu xung quanh chảo, cho khoai và xốt mirin vào cùng một lúc.


Nướng khoai từ 15-20 phút cho đến khi phần xốt keo lại sau đó lật khoai nướng thêm 5-7 phút nữa. Cho khoai ra đĩa.




Món ngon cuối tuần - Đổ thêm ít nước vào chảo, khuấy đều để xốt mirin mềm ra. Thêm bơ vào, khuấy tiếp đến khi bơ tan chảy rồi đổ nước xốt vào đĩa khoai. Rắc thêm ít muối rồi thưởng thức như một món ăn nhé!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon cuối tuần này nhé!

Từ khóa liên quan: mon ngon cuoi tuan, món ngon cuối tuần

Tags: mon ngon cuoi tuan, món ngon cuối tuần, khoai lang nướng

Bài liên quan

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More