Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

Món ngon cuối tuần - Cách làm bánh ram xứ Huế

Món ngon cuối tuần - Cách làm bánh ram xứ Huế - Ăn bánh ít ram vừa giòn rụm lại dẻo mềm cảm giác lạ miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc heo; 100g tôm sú; 3 củ hành hương; 1 thìa cà phê tỏi bằm; 1 thìa cà phê hạt điều. 50g tôm tươi (tôm sú, tôm thẻ hoặc tôm đất).

- 1kg bột nếp, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách chế biến món ngon cuối tuần:


- Bột nếp pha với ít muối, bột ngọt, thêm ít nước ấm rồi nhồi dẻo mềm, không dính tay là được.


- Tôm tươi cắt đầu, luộc chín, lột bỏ vỏ, giã hơi nát. Phi thơm dầu, cho tôm đã giã vào chấy khô cùng ít màu hạt điều để làm tôm cháy.


- Tôm sú lột bỏ vỏ, thịt nạt thái nhỏ. Bằm nhuyễn thịt nạc và tôm sú. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành hương vào xào thơm, tiếp đến cho tôm, thịt đã bằm vào xào với màu hạt điều, hạt nêm, hành lá. Xào hỗn hợp tôm thịt chín đều, vừa ăn là được.

- Lưu ý: Bạn có thể mua tôm nhỏ, thịt heo thái nhỏ rồi rim để làm nhân cũng được.


- Cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị xong ra đĩa và bắt đầu làm bánh.


- Bột nếp vo thành từng viên nhỏ, ép mỏng. Cho nhân vào bên trong rồi vo tròn lại.


- Sau khi làm xong, xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín. Lấy một lá chuối sạch, thoa lên bề mặt một ít dầu. Bánh chính gỡ ra, xếp lên lá chuối để nguội.


- Phần bột nếp còn lại vo thành viên nhỏ, ép mỏng. Làm nóng chảo dầu, cho bột đã ép vào chiên vàng.


- Bánh chiên vàng vớt ra để ráo dầu.


Món ngon cuối tuần - Cách làm bánh ram xứ Huế

- Lấy một bánh ít và một bánh ram ghép thành 1 cặp, thoa lên bề mặt ít mỡ hành, tôm cháy. Ăn kèm là chén nước mắm ngọt hơi cay.

Chúc các bạn thành công với món ngon cuối tuần bánh ram xứ Huế này!

Từ khóa liên quan: mon ngon cuoi tuan, món ngon cuối tuần

Tags: mon ngon cuoi tuan, món ngon cuối tuần, cach lam kem chuoi

Bài liên quan

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More