Gà chiên đậu phộng với vị giòn rụm từ lớp da, thấm vị bên trong, và béo ngậy từ đậu phộng hòa quyện lẫn nhau tạo nên một món ăn thơm ngon quyện đủ sắc hương vị.Cực hấp dẫn.
Nguyên liệu
1.6kg cánh gà
Một ít muối, tiêu xay
5g gừng băm
160g bột ngô
80g đậu phộng rang
4 tép tỏi băm
3-4 trái ớt khô
60ml nước tương
120ml mật ong
15ml giấm gạo
15g mù tạt
15g đường nâu
15g vừng rang
Dầu thực vật
Chế biến
Rửa sạch gà, cắt theo khuỷu thành miếng nhỏ.
Cho gà vào bát lớn, thêm ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột ngô vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút.
Cắt ớt khô thành nhiều lát nhỏ, đồng thời lắc bỏ hạt ớt.
Chuẩn bị nước xốt: làm nóng chảo với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho tỏi tăm và ớt khô vào phi thơm rồi thêm mật ong, nước tương, giấm gạo, mù tạt và đường nâu vào đun để có một hỗn hợp đồng nhất ở dạng sệt.
Trong một chảo đáy sâu khác, làm nóng dầu đến khi thấy dầu sôi thì bạn cho gà vào chiên khoảng 10 phút.
Khi thấy gà chuyển vàng thì bạn vớt gà ra, để ráo dầu, tắt bếp để gà nghỉ một lúc.
Bật bếp làm dầu nóng, rồi cho gà vào ngược trở lại chảo, chiên thêm 10 phút nữa đến khi bạn thấy gà chuyển vàng nâu và da giòn, thì vớt ra.
Chiên đậu phộng trong dầu cho chín giòn rồi vớt nhanh ra.
Làm nóng phần nước xốt ở bước 4, rồi cho gà và đậu phộng vào xào đều một lúc 1 cùng bạn cho gà ra đĩa, rắc lên ít vừng rang là món gà chiên đậu phộng đã sẵn sàng rồi!
Thành phẩm
Gà chiên đậu phộng thơm ngon từ lớp da giòn rụm bên ngoài đến từng miếng thịt thấm vị bên trong, đôi khi còn bắt gặp ít bùi béo từ đậu phộng, cay cay với ớt khô. Chỉ một món ăn mà quyện đủ sắc hương vị, hãy thử ngay thôi nào.
Tin liên quan:
Nguồn Elmich.vn
Đăng nhận xét