Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm

Bạn hãy cùng thử nghiệm món vịt om dọc lạ miệng này với elmich.vn trong ngày trở lạnh này nhé:


Vịt om dọc lạ miệng cho cả nhà ấm lòng ngày trở lạnh

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con khoảng 2 kg

- Dọc: 2 quả

- Rau muống: 1 mớ

- Hành tỏi khô, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Vịt làm sach, chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với bột canh, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ trong 30 phút cho ngấm.

Bước 2: Nướng vàng quả dọc, rửa sạch các muội đen.

Bước 3: Đun nóng chảo voi ít dầu an, xào thịt vịt cho ngấm mắm ngấm muối.

Bước 4: Khi thịt vịt săn lại và có mùi thơm, bạn cho nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung lại om đến khi thịt vịt gần nhừ thì thả quả dọc vào đun cùng.

Bước 5: Rau muống nhặt bỏ bớt lá trên cọng, giữ lại các phần lá ở ngọn non rồi ngâm rửa sạch, vẩy ráo, dùng để nhúng kèm với vịt om dọc. Pha thêm bát nước mắm chanh tỏi ớt.

Món vịt om dọc thành phẩm có vị chua dôn dốt của quả dọc, vịt ngọt thơm đặc trưng của thịt vịt ăn kèm cùng rau muống nhúng tái giòn giòn. Trời se lạnh, cả nhà cùng ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi món vịt om dọc này thì còn gì ấm lòng hơn nữa.

Chúc cả gia đình bạn ngon miệng với món vịt om dọc này nhé!


Bài liên quan

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More