Nguyên liệu:
- 1/4 bát con gạo nếp
- 5 quả chuối tây
- 2 thìa canh đường
- 200ml nước cốt dừa
- Lạc rang chín
- 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường
- 1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ
- Lá chuối để gói.
Cách làm:
Bước 1:- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Có thể nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.
Bước 2:
- Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.
Bước 3:
- Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.
- Lạc rang thơm, giã thô.
Bước 4:
- Tiếp theo dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.
Bước 5:
- Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.
Bước 6:
- Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.
Bước 7:
- Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.
Bước 8:
- Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.
Bước 9:
- Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.
Chúc các bạn thành công!
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn
Tin liên quan:
- Bánh mì sốt vang món ngon cho cả gia đình vào mùa lạnh
- Làm bánh quy bàn cờ giòn ngon đẹp mắt
- Cà tím kẹp thịt đơn giản mà ngon
- Cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính tại nhà
- Cách nấu đậu phụ hấp nhồi thịt ngon như nhà hàng
- Cách làm món bò kho chay
- Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt
- Thịt bò trộn dưa leo và hành tây
- Cách nấu bún riêu cua đồng
- Cách muối dưa chua ngon, giòn
Đăng nhận xét