Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Cách muối dưa chua ngon, giòn

Mâm cơm có bát dưa muối sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn rất nhiều, đặc biệt là mùa đông lạnh.

Nguyên liệu:

- Cải muối dưa.

- Hành củ.

- Muối, đường, nước đun sôi để ấm.

Cách chế biến:

1. Cải muối dưa rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.


2. Hành củ rửa sạch, thái miếng dài vừa bằng độ dài rau cải.


3. Bỏ rau cải và hành vào vại theo cách xếp lớp (một lớp rau cải, một lớp hành đan xen), sau đó nén chặt xuống.


4. Hòa nước đường với muối, nhớ là nước đun sôi để ấm. Như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng.


5. Sau khi đổ nước vào vại muối, nén chặt dưa sao cho kín nước rồi đậy nắp lại, để 2 hôm sau là ăn được


Chúc các bạn thành công!

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốnmon ngon de lam

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn


Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More