Mâm cơm có bát dưa muối sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn rất nhiều, đặc biệt là mùa đông lạnh.
Nguyên liệu:
- Cải muối dưa.- Hành củ.
- Muối, đường, nước đun sôi để ấm.
Cách chế biến:
1. Cải muối dưa rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.2. Hành củ rửa sạch, thái miếng dài vừa bằng độ dài rau cải.
3. Bỏ rau cải và hành vào vại theo cách xếp lớp (một lớp rau cải, một lớp hành đan xen), sau đó nén chặt xuống.
4. Hòa nước đường với muối, nhớ là nước đun sôi để ấm. Như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng.
5. Sau khi đổ nước vào vại muối, nén chặt dưa sao cho kín nước rồi đậy nắp lại, để 2 hôm sau là ăn được
Chúc các bạn thành công!
Tin liên quan:
- Làm bánh quy bàn cờ giòn ngon đẹp mắt
- Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt
- Thịt bò trộn dưa leo và hành tây
- Cách nấu bún riêu cua đồng
- Thịt ba chỉ rán sốt xì dầu
- Gà nướng nấm linh chi
Đăng nhận xét