Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Vào bếp làm món "tré" miền trung

Món tré miền trung là một món ăn ngon nó gần giống như món nem của miền bắc nhưng cách chế biến lại khác hoàn toàn với nem, nguyên liệu và cách làm món tré này cũng rất đơn giản các bạn à, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ngon này nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 tai heo, 1 mũi heo, 500g thịt ba chỉ, 2g bì heo.

- 1 chén nhỏ gạo rang, 100g vừng, tỏi, riềng, lá ổi, lá chuối.

2. Cách làm món tré:
- Tai heo, mũi heo, thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
- Gạo rang vàng, sau đó xay hoặc giã mịn để làm thính. Vừng trắng cũng cho vào chảo rang vàng.
- Tai, mũi và thịt heo luộc chín, thái thành sợi nhỏ. Lá ổi, lá chuối rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt, tai heo... sau khi thái nhỏ cho vào một chiếc thau sạch. Tiếp đến cho thính, riềng thái sợi, tỏi xay nhuyễn và vừng rang vào. Sau cùng cho muối, hạt nêm, đường vào và trộn đều. Nhớ là chỉ cho gia vị vừa, không nên cho mặn quá sẽ làm hỏng tré.

- Xếp lá chuối thành hình chữ thập, tiếp đến là lá ổi, cuối cùng là tré. Quấn chặt lá ổi lại, sau đó gấp lá chuối lại cho gọn và thật chặt.
- Dùng dây thun quấn chặt lại bên ngoài.
Tré có thể thưởng thức như nem, chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, thêm một ít tép tỏi nhỏ là có thể ngồi nhâm nhi rất ngon miệng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức tré bằng cách cuốn bánh tráng với các loại rau sống cũng rất ngon miệng.

Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn lấy lạt quấn bên ngoài cây tré, dùng dây thun quấn chặt hai đầu lại. Tré gói xong để trong khoảng hai ngày là có thể ăn được.


Elmich.vn (Sưu tầm)


Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More