Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Bí quyết làm món hến trộn hoa chuối ngon

1. Nguyên liệu

Hoa chuối bào: 250g

Thịt hến: 150g

Da heo luộc: 100g

Hành tây: 1/2 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Rau răm, ngò gai, ớt sừng cắt sợi

Lá chanh, nước cốt chanh

Tỏi ớt băm, hành phi, mè trắng rang

Đường, muối, nước mắm

Ăn kèm: Bánh tráng mè nướng; Giấm gạo lên men.

2. Cách làm món hến trộn hoa chuối

2.1 Các bước sơ chế

Bước 1: Đập dập gừng. Luộc hến với gừng đập giập, gỡ lấy thịt hến.

Bước 2: Da heo cắt lát mỏng.

Bước 3: Hoa chuối bào ngâm nước chanh cho trắng và không bị thâm. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá. Rau răm, ngò gai cắt khúc 1cm. Lá chanh cắt nhuyễn.

Cách pha nước trộn: Hòa tan 2/3M muối, 4M đường và 4M nước mắm, 2M tỏi ớt băm, 4M giấm gạo lên men.

2.2 Cách làm

Bước 1: Trộn da heo, bắp chuối và hến với 1/2 lượng nước trộn, để 2-3 phút thì chắt bớt nước. Tiếp tục thêm hành tây, lá chanh, ớt sừng, 1/2 lượng mè rang, 1/2 lượng hành phi, 1/2 lượng rau răm và ngò gai vào rồi trộn với lượng nước trộn còn lại, trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Trình bày món ăn ra dĩa. Rải đều ngò gai, rau răm, hành phi còn lại lên trên. Dùng kèm với bánh tráng mè nướng.

Mách nhỏ: Để hoa chuối bớt đi vị chát và không bị đen khi ăn, làm mất thẩm mĩ món ăn thì khi thái hoa chuối, bạn nên ngâm chúng với  nước pha nước cốt chanh.

Chúc các bạn ngon miệng!


Nguồn: Elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More