Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm ngon

Bạn hãy tham khảo cách làm món cơm rang thập cẩm trông vàng ươm và rất đẹp mắt đối với người nhìn và ngon miệng đối với người thưởng thức nó.
Nguyên liệu:

Xuất dành cho một người ăn
  • 2 bát cơm trắng để nguội.
  • 1 cây lạp xưởng nhỏ
  • 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
  • 10 con tôm thẻ hoặc tôm sú
  • 50g thịt nạc heo
  • 50g giò chả.
  • 100 g hỗn hợp đậu Hà Lan, ngô, đậu cô ve, cà rốt thái hạt lựu. 
  • Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn, màu hạt điều, hành là, tỏi.

Cách làm:
  • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào làm nóng, trán đều dầu trong lòng chảo rồi bỏ dầu đó đi. Tiếp đến cho vào một ít dầu, phi thơm tỏi. Cho hỗn hợp đậu, chả, tôm, lạp xưởng vào xào với ít hạt nêm. Và bạn nhớ là lạp xưởng thái hạt lựu, tôm luộc chín, bỏ vỏ. Thịt nạc heo luộc chín, bỏ vỏ, tất cả thái hạt lựu.
  • Tiếp đến bạn cho cơm vào và trộn thật đều với các nguyên liệu. Cho ít màu hạt điều vào để cơm chiên có màu vàng đẹp mắt.
  • Chiên đến khi hạt cơm săn lại. Đánh tan quả trứng, rưới đều lên cơm. Vừa rưới vừa đảo đều để cơm không bị dính thành cục. Nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục chiên đến khi cơm chín vàng, tơi và không dính vào nhau là được. Sau cùng cho hành lá vào đảo đều, rắc lên ít tiêu bột cho món ăn dậy mùi thơm. Cơm chiên ngon nhất là ăn khi còn nóng kèm với chén nước tương ớt hoặc nước mắm ớt.
Một số hình ảnh về món cơm rang thập cẩm:






Elmich.vn (Sưu tầm)

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More