Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Công thức làm món kem sữa tươi cacao tuyệt ngon

Bạn có thể tự tay mình làm các món kem tươi cực ngon với những nguyên liệu sẵn có với các bước làm thật đơn giản, một ly kem mát lạnh thơm ngon cho ngày hè nóng bức mà được thưởng thức nó thì thật tuyệt với đấy nhé!

Chuẩn bị:

- 10ml sữa tươi không đường Cô gái Hà Lan 20+

- 150ml kem sữa tươi (whipping cream)

- 1 thìa canh vun bơ lạt

- 1 thìa cà phê bột ca cao

- 5 thìa canh sữa đặc có đường

- 2 thìa cà phê rượu Rhum

- Chocolate bào vụn để trang trí
Cách làm:

- Đặt hộp đựng kem vào ngăn đá ít nhất 6h

- Cho kem sữa tươi, âu đánh và que đánh kem vào ngăn đá tầm 10'. Trong lúc đó đun nóng sữa tươi rồi cho bột ca cao vào hoà tan, để nguội. Bơ lạt cũng được làm tan chảy ra rồi để nguội

- Đánh bông cứng whipping cream. 

- Trộn bơ lạt, sữa đặc có đường, sữa tươi và cacao lại với nhau thành môt hỗn hợp mịn và mượt. Đổ hỗn hợp đó vào âu đựng kem sữa tươi đã đánh bông cứng lên. Trộn theo kiểu từ dưới lên trên cho đến khi đồng nhất. Nhớ là trộn 1 chiều từ từ dưới lên thôi chứ không phải khuấy nhé. 
- Cho hỗn hợp đã trộn vào hộp đựng kem và để vào ngăn đá ít nhất là 6h nữa. Kem sẽ đông cứng lại. Lúc này các mẹ có thể múc ra ly và rắc chocolate đã bào vụn lên thôi. Ngon và đơn giản lắm, các mẹ tự tay làm cho con đi!


Elmich.vn (Sưu tầm)

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More