Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Thơm ngon món mực nhồi thịt chiên cho ngày mát

Tranh thủ những ngày mưa mát trời mùa hè bạn hãy tự tay chế biến món mực nhồi thịt chiên cho cả gia đình thưởng thức nào, món mực nhồi thịt chiên ngon, săn chắc, nhân thịt đậm đà gia vị. Bạn hãy làm và thưởng thức nó ngay bây giờ nhé!

mực nhồi thịt chiên

Chuẩn bị:
  • Khoảng 10 con mực nhỏ
  • 100g thịt lợn xay
  • 1-2 cái mộc nhĩ
  • 1 nắm nhỏ miến
  • 10 cái nấm hương
  • Gừng, rượu trắng
  • Cà chua, hành lá, dứa, gia vị

mực nhồi thịt chiên


Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ  ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.

Bước 2: Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.

Bước 3: Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

Bước 4: Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

Cuối cùng bạn bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa và thưởng thức luôn nhé!

mực nhồi thịt chiên

mực nhồi thịt chiên




Tin liên quan:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More