Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Thử làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh đẹp mắt

Cuối tuần trời mát mà rảnh rỗi mà tụ tập làm món này thì thật là tuyệt với đấy nhé! Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh tuy dân dã nhưng lại thật thơm ngon vô cùng! Bạn hãy thử làm khoai lang tím nhân đậu xanh đẹp mắt cùng chúng tôi nhé!

I. Chuẩn bị 
- Khoai lang tím: 3 củ 
- Đậu xanh cà vỏ: 150 g 
- Bột nếp: 50 g 
- Đường trắng 
- Sữa tươi: 
- Lá chuối hoặc khuôn bánh 

II. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho nở mềm, đem hấp chín sau đó dùng muôi nghiềm mềm trộn thêm 2 thìa đường cát. Nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm lượng đường tùy thích. 


Bước 2: Viên đỗ xanh thành từng viên bi nhỏ. Lá chuối cắt thành từng miếng vuông (tròn) rửa sạch để ráo. 

Bước 3: Khoai lang tím rửa sạch cho vào nồi luộc chín hoặc hấp. Bóc bỏ phần vỏ rồi nghiền nhuyễn khi khoai còn ấm nóng. 

Bước 4: Trộn khoai với đường cát trắng sau đó cho bột nếp vào trộn đều. Cho một lượng sữa tươi vừa đủ. Khi bột mềm dẻo không dính tay là được. 



Bước 6: Nặn bột thành từng viên tròn. 


Bước 7: Ấn dẹt phần bột và đặt nhân đỗ xanh vào. Viên tròn lại rồi ấn dẹt ra dùng lá chuối lót xuống dưới hoặc cho vào khuôn bánh. 



Bước 8: Xếp bánh khoai lang tím nhân đậu xanh vào nồi hấp  cách thủy. Nên lót trên miệng nồi một chiếc khăn để nước không nhỏ xuống bánh. Hấp chín trong thời gian 20 phút. 


Khi bánh khoai lang tím nhân đậu xanh chín vừa mềm vừa dẻo lại rất thơm. 

Một ngày nghỉ cuối tuần và cao hứng bạn làm món bánh này và thưởng thức tài nghệ của mình thì thật là tuyệt vời đó! Bạn hãy thử nhé!

Nguồn: Tổng Hợp

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More