Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Cách làm bánh pizza rau củ tại nhà

Mùa đông đang tới gần, sẽ thật thú vị khi bạn trổ tài tự làm pizza với các loại nhân khác nhau phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình. 


NGUYÊN LIỆU 

Để tự làm pizza rau củ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Đế bánh:
  • 188g bột mì đa dụng
  • 3,15g men khô (Instant Yeast)
  • 60g sữa không đường
  • 60g nước ấm
  • 28g dầu ô liu (nếu không có dầu ô liu có thể dùng dầu thực vật khác)
  • 4g muối
  • 7g đường
Nhân bánh:
  • 75g phô mai bào (nên dùng mozzarella)
  • Hành tây, cà chua, ớt xanh và bí ngòi tùy khẩu vị mà gia giảm theo sở thích
  • 1 quả ớt sừng (tùy theo bạn thích ăn cay hay không mà gia giảm nhé!)
  • 125g xốt cà chua (pasta sauce)

CÁCH  LÀM

1. Trong một tô, trộn bột mì, muối và men. Hòa tan sữa với nước ấm, sau đó trộn với bột và dầu ô liu.


2. Nhào kỹ bột cho đến khi bột mịn, cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để vào chỗ kín, ấm áp (có thể để vào trong lò nướng đóng kín cửa) ủ khoảng 1 – 1,5 giờ.


3. Bật lò nướng ở 200 độ C, sau thời gian ủ bột, mang bột ra nhào kỹ, cán bột thành hình tròn có thể rắc chút bột khô cho đỡ dính. Các loại rau củ rửa sạch, thái nhỏ.


4. Dùng tay, ấn thành bột thành một đường vành để có thể ngăn giữa phần diềm bánh với nhân bánh. Sau đó phết một lớp xốt cà chua lên trên.


5. Rắc phô mai bào lên trên bề mặt, rồi xếp rau củ lên trên.


6. Đem nướng khoảng 15 phút, lúc này phô mai sẽ chảy ra, vỏ bánh cũng chuyển thành màu vàng thì lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

THÀNH PHẨM 

Pizza chay - hay còn gọi là pizza rau củ sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm pizza mà không cảm thấy quá "tội lỗi" khi ăn những loại pizza nhiều thịt hay xúc xích... Mùa đông đang tới gần, sẽ thật thú vị khi bạn trổ tài tự làm pizza với các loại nhân khác nhau phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình.


Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: chao chong dinh tot nhat , mua chảo chống dính rẻ ở đâu

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More