Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt tại nhà

Nét độc đáo trong cách làm bánh tiêu này là sự kết hợp giữa mực và thịt ba chỉ, để cân bằng dinh dưỡng và mùi vị món ăn bạn chỉ việc thêm ít cần tây; mùi thơm từ thịt và mực xào quyện hương thơm đặc trưng của cần tây khiến cho món ăn trở nên khác lạ hơn rất nhiều.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm bánh tiêu kẹp thịt này:

- Vài chiếc bánh tiêu. Bạn có thể tự làm bánh tiêu hoặc mua sẵn bánh tiêu cho nhanh nhé!
- 1 con mực
- 100g thịt ba chỉ
- 150g cần tây
- Hành gừng tỏi băm nhỏ
- 2 trái ớt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng rượu trắng
- Một ít muối
- Hạt nêm

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 2
Bước 1:
Mực làm sạch, thái hạt lựu.
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 3
Bước 2:
Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo. Băm nhỏ thịt ba chỉ, cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi.
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 4
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho hành và gừng tỏi vào.
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 5
Bước 4:
Thêm chút ớt băm (nếu bạn ăn cay) và một ít muối, đường vào xào đều. 
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 6
Bước 5:
Thêm cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì bạn cho phần mực đã được chần chín cùng chút rượu trắng vào đảo đều.
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 7
Bước 6:
Nêm nếm lại cho vừa ăn với ít hạt nêm, rồi tắt bếp.
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon 8
Bước 7:
Cuối cùng bạn chỉ việc cắt đôi bánh tiêu (đừng cắt đứt rời nhé), và cho phần nhân vào là xong.
Nét độc đáo trong cách làm bánh tiêu này là sự kết hợp giữa mực và thịt ba chỉ, để cân bằng dinh dưỡng và mùi vị món ăn bạn chỉ việc thêm ít cần tây; mùi thơm từ thịt và mực xào quyện hương thơm đặc trưng của cần tây khiến cho món ăn trở nên khác lạ hơn rất nhiều. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài với cách làm bánh tiêu đơn giản này nhé!

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More