Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Công thức chế biến món gà kho gừng ngon ngon


1. Nguyên liệu

- Thịt gà

- Củ gừng

- Củ hành tây

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước màu

- Tỏi, hành lá, ngò rí

- Gà kho gừng luôn quyến rũ nhất trong các món kho. Thịt gà thơm mềm với hương gừng ấm áp giúp tăng khẩu vị cho các bữa cơm gia đình bạn

2. Cách chế biến

- Gà chặt miếng vừa ăn ướp với toàn bộ gia vị để 15-20ph cho ngấm. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, dùng dao đập dập. Hành tây cắt múi cau

- Tiếp đến cho gừng và 2 muỗng canh nước mắm xào tiếp cho thịt gà thật thấm. Thêm tí nước sôi cho hơi xâm xấp mặt gà, giảm lửa vừa. Để sôi liu riu đến khi nước kho kẹo lại, thịt gà chín mềm thì tắt bếp. Cho hành ngò cắt khúc vào đảo sơ.

- Để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi và hành tây vào phi cho thơm, sau đó cho gà vào đảo đều cho gà thật săn, da gà lên màu vàng nâu.


Elmich.vn (Sưu tầm)

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More