1. Nguyên liệu
- Bánh ướt tròn, loại lớn: 8 miếng
- Cá hồi phi lê: 150g
- Nấm mèo: 2 tai
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, hành phi, ngò rí, giá, xà lách, rau thơm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
2. Cách làm bánh cuốn nhân cá hồi
Bước 1. Sơ chế- Cá hồi cắt đôi, ướp 1thìa hạt nêm, 1/3thìa tiêu, 1thìa nước mắm, để thấm 5 phút sau đó chiên vàng vừa chín, dùng nĩa tách tơi nhưng không nát.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ. Giá chần, để nguội. Xà lách cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Nước dừa nấu sôi để nguội.
- Phi thơm hành tím băm, cho hành tây, cá hồi, nấm mèo vào xào thơm, nêm 1/2thìa đường, ít tiêu, thêm 1thìa hành phi vào, tắt lửa.
- Thoa ít dầu lên trên khay, trải bánh cuốn lên trên, xếp ngò rí và nhân rồi cuốn lại.
- Pha nước mắm: nấu tan 3 thìa nhỏ đường với 1 chén nước dừa, thêm 3 thìa nước mắm, để nguội, cho vào ½ thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1thìa nước cốt chanh.
Xếp bánh cuốn, giá và rau ra dĩa, chan thêm nước mắm, rắc hành phi lên trên.
Đăng nhận xét