Phụ nữ mang bầu thường hay cảm thấy đói và có cảm giác đói nhiều hơn. Vì thế, chuẩn bị ăn vặt cho phụ nữ mang bầu là một trong những điều cần thiết. Phụ nữ mang bầu nên ăn những món dưới đây để bổ sung đủ năng lượng nhé.
Đậu
Những cây họ đậu chứa rất nhiều chất đạm, axit folic, chất xơ, ít chất béo. Như chúng ta đã biết axit folic
là một trong những khoáng chất quan trọng nhất giúp bé giảm nguy cơ
khiếm khuyết ống thần kinh. Chất xơ giúp mẹ bầu duy trì được một trọng
lượng an toàn bởi chúng có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp mẹ
bầu có cảm giác no lâu.
Rất
đơn giản, bạn có thể tìm mua nó trong các siêu thị lớn, chúng thường
được đóng thành từng hộp thực phẩm nhỏ. Và nếu có thời gian, bạn có thể
tự tay chế biến cho mình một hộp đậu Hà Lan ngâm chua ngọt và để dành ăn
dần trong tủ lạnh.
Sữa
Sữa
và các chế phẩm từ sữa như váng sữa, phô mai, sữa chua ít béo là những
món ăn vặt rất tốt dành cho sức khỏe bà bầu, tốt cho cả sự phát triển
của thai nhi. Sữa và các chế phẩm từ sữa giúp hai mẹ con tăng cường độ
rắn chắc của khung xương, cung cấp canxi cho bà bầu và em bé.
Ngoài
ra mẹ bầu có thể đổi vị bằng việc trộn sữa chua hoa quả để thưởng thức
cũng là một ý kiến không tệ, những cốc sữa chua hoa quả là một món ăn
nhẹ rất mát dịu vào tiết trời oi ả của mùa hè như hiện nay.
Trứng
Một
yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển hoàn hảo trong suốt thai kỳ
của mẹ bầu và thai nhi chính là protein. Protein có mặt nhiều trong
trứng, chúng có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và phát triển não bộ của em bé. Thêm vào đó trứng còn chứa các acid béo giàu DHA – chúng có tác dụng giúp ngăn ngừa sự sinh non ở mẹ bầu.
Bảo
quản trứng cũng không quá cầu kỳ so với những món đồ khác (trứng để
trong tủ lạnh bảo quản được 1 vài tuần). Bạn có thể mất 5 phút để luộc
chín 1 quả trứng hoặc có thể chiên lên để thưởng thức cùng với chút mì
ống, khoai tây nướng – một thực đơn ăn nhẹ cho bà bầu cũng khá thú vị
đấy chứ!
Rau chân vịt đông lạnh
Sự
đa dạng của thực phẩm đông lạnh khiến thời gian chuẩn bị được rút ngắn
lại. Như ta đã biết rau chân vịt chứa một nguồn chất sắt khổng lồ, giúp
bà bầu chống lại hiện tượng thiếu máu khi mang thai.
Bạn
có thể mua những hộp rau này ở rất nhiều siêu thị lớn. Trước khi ăn bạn
cần rã đông sau đó bạn có thể trộn rau với nước sốt cà chua ăn kèm với
món trứng tráng.
Trái cây
Dù
ở dưới dạng nào (tươi, khô hay đông lạnh) thì trái cây luôn là một đồ
ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Trái cây giàu chất xơ (chúng
giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và giảm bớt hiện tượng
táo bón), chúng ít calo, giàu vitamin.
Bạn
có thể chọn cam, táo, quýt, chuối, lê cho bữa ăn nhẹ của mình. Nếu mua
trái cây đóng hộp bạn cần kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng cẩn thận trước
khi sử dụng. Hoa quả khô cũng là một lựa chọn lành mạnh cho bạn, đó có
thể nho khô, mơ, nam việt quất...
Các loại hạt
Trong
quá trình mang thai, có nhiều bà bầu rất thèm ăn bánh sandwich phết đầy
kem. Tuy nhiên bạn nên hạn chế món này vì chúng giàu chất béo, nhiều
calo, nếu ăn ít thì không sao nhưng khi ăn nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng tới
sự lên cân của chính bạn và em bé. Bạn có thể có lựa chọn khác như bánh
sandwich phết đậu phộng, hạnh nhân, hoặc hạt điều... nghiền, các loại
hạt không chỉ ngon mà rất tốt cho sức khỏe, chúng rất giàu protein,
chúng lại chứa chất béo lành mạnh như DHA (chất có tác dụng phát triển
trí não của trẻ).
Đăng nhận xét