Nguyên liệu chuẩn bị:
500g thịt bò
3 lát thịt xông khói
1/2 củ hành tây1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
350ml rượu vang
100g nấm tươi
30ml sốt cà
Tỏi băm, ngò tây khô, tiêu đen
1/2 củ hành tây1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
350ml rượu vang
100g nấm tươi
30ml sốt cà
Tỏi băm, ngò tây khô, tiêu đen
Thực hiện
Bước 1:
- Để chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến đến khi vàng.
Bước 2:
- Thêm thịt bò , tỏi băm và ngò tây vào chảo rồi đảo đều tay.
Bước 3:
- Các bạn chú ý nêm muối cho vừa miệng.
Bước 4:
- Cho cà rốt và rượu vào chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, đổ thêm nước cho ngập thịt, đậy nắp và ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
Bước 5:
- Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy nắp và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, thỉnh thoảng, dùng đũa khuấy đều để tránh khét ở đáy chảo.
Bước 6:
- Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.
Và bắt đầu thưởng thức món bò hầm này với bánh mì thôi nào cả nhà ơi!
Elmich.vn (Sưu tầm)
Đăng nhận xét