Ngoài phần trang trí thông thường, bạn có thể thêm cốm màu hay chút đường icing lên để những chiếc bánh donut trà xanh có vẻ ngoài bắt mắt hơn.
NGUYÊN LIỆU
Để làm 12 cái bánh donut trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
125g bột mì đa dụng
140g đường
½ thìa café baking soda
½ thìa café muối
½ thìa café bột trà xanh matcha
160ml dầu thực vật
120ml buttermilk
1 quả trứng
½ thìa café giấm trắng
½ thìa café tinh chất vani
Phần trang trí:
260g đường bột
1 thìa café bột trà xanh matcha
60ml nước sôi
CÁCH LÀM
1. Phần bánh:
Trộn các nguyên liệu khô (bột mì, đường, baking soda, muối, bột trà xanh) vào một tô. Trộn các nguyên liệu ướt (dầu, buttermilk, trứng, giấm, vani) vào một tô khác.
2. Đổ từ từ hỗn hợp nguyên liệu ướt vào tô đựng nguyên liệu khô và trộn đều. Đổ bột bánh vào đầy 2/3 khuôn donut và nướng ở 175 độ C trong vòng 12 – 14 phút là bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
3. Phần trang trí: Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau cho tới khi được một hỗn hợp mịn mượt.
4. Bánh donut sau khi để nguội thì nhúng vào phần topping trà xanh.
5. Bạn nên đợi một thời gian để phần topping trà xanh đặc và khô lại trước khi thưởng thức.
THÀNH PHẨM
Nếu đã có sẵn các nguyên liệu thì thời gian từ khâu trộn bột tới nướng bánh cũng chỉ tốn dưới 20 phút và món bánh donut trà xanh ngon lành đã sẵn sàng rồi! Khâu trang trí bánh cũng rất thú vị và hấp dẫn, bạn có thể cùng bé thực hiện vô cùng vui vẻ. Ngoài phần trang trí thông thường, bạn có thể thêm cốm màu hay chút đường icing lên để những chiếc bánh donut trà xanh có vẻ ngoài bắt mắt hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh donut trà xanh này!
Đăng nhận xét