Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Xôi xoài nếp cẩm lạ mà ngon

Xôi xoài nếp cẩm chín mềm, nếp cẩm nấu chín mềm, dẻo thơm được rưới thêm một lớp xốt dừa béo ngậy ăn kèm với xoài chín chua chua ngọt ngọt nên không ngán chút nào. 


NGUYÊN LIỆU

Để thực hiện món xôi xoài nếp cẩm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 360g gạo nếp cẩm
- 2 quả xoài chín
- 250ml sữa tươi không đường
- 250ml nước cốt dừa
- 200g đường

CÁCH LÀM
1. Ngâm gạo trong nước lạnh qua đêm. Nếu chuẩn bị trong cùng một ngày thì bạn phải ngâm gạo ít nhất 4 giờ.

2. Sau khi ngâm gạo, vo sạch cho đến khi thấy nước vo gạo trong là được.


3. Cho gạo vào nồi hấp trong khoảng 30 phút.


4. Xoài gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng chéo.


5. Làm nước xốt dừa: cho sữa và đường lên bếp đun sôi trên lửa vừa. Thêm nước cốt dừa khi hỗn hợp sữa và đường bắt đầu sôi. Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp. Để nguội. Lấy xôi nếp cẩm ra đĩa, rưới nước xốt dừa rồi sau đó xếp xoài lên bề mặt ăn kèm.



THÀNH PHẨM

Nếp cẩm rất giàu axit amin, chất xơ cũng như các chất dinh dưỡng khác. Chúng ta vốn quen thuộc với món sữa chua nếp cẩm, nhưng bạn cũng có thể thử một món mới thơm ngon không kém đó là món xôi xoài nếp cẩm. Nếp cẩm nấu chín mềm, dẻo thơm được rưới thêm một lớp xốt dừa béo ngậy ăn kèm với xoài chín chua chua ngọt ngọt nên không ngán chút nào. Bạn thử nhé!


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món xôi xoài nếp cẩm!

Nguồn elmich.vn








Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More