Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Cách làm chè đậu xanh viên nước dừa

Sau những món ăn chính nhiều đạm, bạn cần một món tráng miệng có thể làm giảm cảm giác no, ngán. Nếu chọn món chè đậu xanh viên nước dừa, bạn còn được nhiều hơn thế.


Nguyên liệu
  • Đậu xanh không vỏ : 300 g
  • Nước cốt dừa : 600 g
  • Đường thốt nốt : 500 g
  • Bột nếp : 500 g
  • Muối : 1/2 thìa cà phê
  • Lá dứa
Cách thực hiện
  • Bước 1: Đậu xanh không vỏ rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn, trộn với bột nếp. Cho nước lọc từ từ vào nhào cho đến khi dẻo mịn là được. Vo thành viên vừa ăn.
  • Bước 2: Nấu tan đường thốt nốt với 500ml nước cốt dừa và muối.
  • Bước 3: Đun sôi nước, cho các viên đậu xanh vào luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
  • Bước 4: Nấu sôi nước đường, cho lá dứa và các viên đậu xanh vào nồi, nấu sôi nhẹ lại, tắt bếp
  • Bước 5: Múc chè ra chén, chan nước dừa lên trên.
Nguồn: Internet

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More