Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Cách làm chè xoài bột báng


Chè xoài bột báng là một món đồ uống ngon miệng và vô cùng mát. Bạn cũng có thể tự tay làm món đồ uống ngon miệng này để thiết đãi cả gia đình đấy nhé.
Nguyên liệu:
  • 2 trái xoài ngọt
  • Đường, 1 trái chuối, 4 múi mít
  • 1/4 chén bột báng, 1 chén nước cốt dừa, sữa đặc
Thực hiện:
  • Bước 1: Xoài, chuối rửa sạch, lột vỏ.
  • Bước 2: Lấy 1 trái xoài cắt hạt lựu, trái còn lại cắt lấy thịt xay.
  • Bước 3: Phần xoài đã cắt miếng cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, đường vừa khẩu vị, thêm một chút nước sôi để nguội và xay nhuyễn. Thành phẩm thu được phải mịn và sánh.
  • Bước 4: Mít xé miếng dài, chuối cắt khoanh, ướp lạnh.
  • Bước 5: Cho nước có pha chút muối vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, chỉnh nhỏ lửa, cho bột báng vào, đảo nhẹ để các hạt không bị dính, đến lúc trong suốt là được. Lưu ý, không nên đun lâu quá lâu sẽ bị nát.
  • Bước 6: Cho xoài cắt hạt lựu, bột báng đã nấu chín vào hỗn hợp xoài xay nhuyễn trộn đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè xoài. Khi ăn, cho ra chén cùng đá bào, rót nước cốt dừa lên trên.
Thủy Tiên - Camnangbep

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More