Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Chế biến món mực khô xào dứa

Mực khô dược biết đến như một món nhâm nhi của các ông chồng,nay lại đuợc chế biến thành một món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:
  • Mực khô lớn 1con
  • Dứa 1/2 quả
  • Cà chua 2 quảSa tế 1tbs
  • Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
  • Bước 1: Mực khô bóc bỏ phần mai cứng , ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm, rửa sạch ( nên ngâm trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )
  • Bước 2: Cắt đôi mực theo chiều ngang , sau đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )
  • Bước 3: Dứa thái lát, cà chua thái múi cau
  • Bước 4: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm
  • Bước 5: Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Nguồn: Internet

KKQ nói...

Nhìn các món bạn mà thèm. hehe
Mực khô

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More