Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Ngon miệng đậu Hà Lan xào tôm, nấm

Món xào đơn giản dùng kèm cơm trắng với nấm, đậu Hà Lan giòn, được xào cùng với thịt tôm ngọt.
Nguyên liệu:
  • 200 g tôm
  • 200 g đậu Hà Lan
  • 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm
  • Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm: 
  • Bước 1: Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.
  • Bước 2: Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
  • Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 4: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.
  • Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
  • Bước 6: Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
  • Bước 7: Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
 Nguồn: internet

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More