Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Thạch trứng gà - bạn đã thử qua chưa?

Thạch trứng gà - món ăn mát mát cho ngày hè. Với bề ngoài nhìn giống hệt một quả trứng gà, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được món ăn này đấy nhé.

 
Nguyên liệu:  
Để làm lòng trắng trứng: 
  • 25g bột rau câu
  • 320g đường cát trắng
  • 1/2 lon sữa đặc
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 1,8 lít nước ấm
  • 1 cọng lá dứa
  • 1 ống vani, chút muối.
Để làm lòng đỏ trứng
  • 1 ký bí đỏ loại dẻo
  • 1 muỗng đường
  • 1 ống vani
  • 40 vỏ trứng sạch, vỉ trứng.
Cách làm:
  • Bước 1: nấu thạch: ngâm bột rau câu + 1,8 lít nước ấm + 1 cọng lá dứa trong 30 phút. Nấu lửa to quậy đều, bớt lửa vớt lá dứa bỏ. Chờ đến khi rau câu tan hết thì cho đường + muối vào quậy, chờ đường tan hết cho vani vào.
  • Bước 2: Hấp bí đỏ: bí đỏ gọt thành 40 lòng đỏ, rửa để ráo cho vào tô + đường + vani hấp chín lấy ra để ráo.
  • Bước 3: Tạo hình: đặt vỏ trứng trên vỉ trứng sạch. Pha 1 chén thạch + 1 muỗng sữa đặc quậy cho tan đều, đợi nguội bớt cho thêm một muỗng nước cốt dừa vào quậy đều, múc đổ vào đầy 1/2 chiều cao trứng. Chờ cho phần này hơi đặc cho lòng đỏ trứng vào giữa trứng rồi đổ tiếp phần thạch pha sữa + nước cốt cho đầy trứng, để ngăn mát tủ lạnh.
Nguồn: Internet

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More