Đôi khi, chỉ vì sơ sót trong khâu chế biến mà món canh hoặc cá kho của bạn bị mặn, rất khó ăn. Bạn đừng lo lắng, vì với những mẹo sau đây, bạn sẽ giảm được tối đa vị mặn cho món canh và cá kho của mình đấy.
Với món kho:
- Nếu lỡ tay kho thịt hay cá quá mặn, bạn chỉ cần cho vào nồi một ít
nước chanh tươi, vị chua của chanh sẽ giúp trung hòa vị mặn món ăn.
Đường với giấm cũng rất có ích trong trường hợp này. Chỉ cần một ít vị
ngọt của đường, hay vị chua của giấm sẽ giúp bạn cứu nguy cho món ăn của
mình.
- Những món kho nhiều nước, bạn có thể cho thêm nước như là một cách
chữa cháy hiệu quả. Nếu trong bếp có sẵn mật ong, hãy cho vào món kho
một ít mật ong sẽ hết mặn và đậm đà hơn.
- Quả cà chua cũng rất có ích trong trường hợp này. Cho vào thức ăn bị
mặn một ít cà chua thái lát, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp giảm độ
mặn và làm món ăn ngon miệng hơn.
Canh, soup bị mặn:
- Khoai tây tươi là cách tốt nhất trong trường hợp này. Gọt sạch củ
khoai tây, thái thành từng lát mỏng cho vào nồi canh hoặc soup, khoai
tây sẽ giúp trung hòa vị mặn. Khi nào dọn thức ăn lên bàn, bạn mới vớt
khoai tây ra.
- Nếu không có khoai tây, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng
trắng trứng vào nồi canh hoặc soup đang nấu, đun sôi lên rồi vớt bỏ
lòng trắng trứng.
- Cho thêm đường hoặc nước. Vị ngọt của đường hoặc cho thêm nhiều nước
sẽ giúp giảm vị mặn trong món ăn. Ngoài ra, cơm hay gạo cũng là một mẹo
hay cho bạn. Cho cơm hoặc gạo vào một túi lưới, buộc chặt lại thả vào
nồi canh, cách này sẽ giúp hút bớt thành phần muối có trong món ăn.
Đăng nhận xét