Thú thật với các bạn, thời gian vừa qua, mỗi khi bật bếp gas để nấu nướng
tôi lại cảm thấy… chùn tay. Giá gas liên tục nhảy nhót, cứ xuống được
một thì lại tăng ba, chưa kể đi chợ từ cọng ngò đến củ hành đều tăng giá
nhức đầu, bảo sao các bà nội trợ không phải tính toán.
Cua bể nhồi ớt nướng
Nguyên liệu:
200g thịt cua đã gỡ sạch; 2 quả ớt chuông; 1 củ hành tây; 1 nhánh tỏi tây, bằm nhỏ; 1 muỗng ngò tây băm nhỏ; 50g bơ; 120g bánh mì vụn (hoặc bột xù).
Cách làm:
Bươc 1: Ớt cắt ngang, dùng kéo cắt bỏ hạt, bỏ ruột.
Bươc 2: Trộn một nửa lượng bơ, nửa bánh mì vụn cùng với tỏi tây, ngò tây, thịt cua rồi cho vào chén, dùng nilông bọc thức ăn bịt kín lại, cho vào lò vi ba, quay khoảng một phút, lấy ra đảo đều rồi cho vào quay lại một phút nữa.
Bươc 3: Nhồi hỗn hợp vào đầy từng nửa quả ớt.
Bươc 4: Phần bơ và bánh mì vụn còn lại trộn đều với nhau và phết lên mặt từng quả ớt. Cho vào lò nướng mười phút ở nhiệt độ 180oC (lò bật nóng sẵn)
Bươcs 5: Món này dùng nóng mới ngon, cua biển thơm lừng béo ngậy khi nướng cùng với bơ, vị thơm ngọt của ớt chuông làm cho cua đỡ ngấy. Một ly vang trắng dọn cùng sẽ rất “ăn” với nhau và xứng đáng là một món khai vị tuyệt hảo.
Lưu ý:
Thịt cua nếu mua ở chợ, người ta gỡ sẵn thì nên dùng tay để nhặt lại vì luôn còn sót lại xương dăm bên trong miếng thịt cua.
Nguôn: Monanngon
Đăng nhận xét