Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

Bổ dưỡng với canh đu đủ hầm móng giò

Món canh này khá phù hợp với thời tiết miền Bắc trong những se lạnh. Đặc biệt, đối với những bà mẹ đang cho con bú, dùng thường xuyên món canh này sẽ giúp sữa về nhiều hơn. 

Là một trong những nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ hơn hẳn các loại hoa quả khác. Để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém,canh đu đủ xanh là một biện pháp rất hiệu quả và phổ biến.

Nguyên liệu:
Móng giò: 1 cái là đủ khoảng 4 người ăn, đu đủ xanh khoảng 700 g, rau mùi và hành củ, hành lá. Nếu thích canh có màu đẹp, bạn nên bổ sung cà chua. Gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt.

canh đu đủ hầm giò


Sơ chế:

Móng giò chặt miếng nhỏ, đem rửa sạch. Để đảm bảo vệ sinh, nên cho vào nồi nước sâm sấp luộc qua, lúc nước sôi thì đổ ra rửa lại. Sau đó, mới ướp móng giò với gia vị.


Đu đủ nạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nên xóc muối trước cho bớt nhựa, sau đó rửa lại, rồi ướp cùng gia vị cho ngấm.
canh đu đủ móng giò


Cà chua rửa sạch, thái miếng.

Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc để nguyên trang trí cho đẹp mắt.

Chế biến:
canh đu đủ móng giò

Ướp móng giò với gia vị khoảng 30 phút, sau đó đảo qua cùng hành củ phi thơm rồi đem hầm nhừ. Khi móng giò nhừ thì cho đu đủ vào. Khi đu đủ chín vừa miệng ăn thì cho thêm cà chua, sau đó nêm gia vị. Cuối cùng, trước khi chuẩn bị tắt bếp, cho hành và mùi vào. Múc ra bát ăn nóng. Nếu thêm một chút hạt tiêu, canh sẽ thơm ngon hơn, tuy nhiên, với sản phụ thì không nên ăn hạt tiêu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Tin liên quan:
Nguồn Elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More