Món canh này khá phù hợp với thời tiết miền Bắc trong những se lạnh. Đặc biệt, đối với những bà mẹ đang cho con bú, dùng thường xuyên món canh này sẽ giúp sữa về nhiều hơn.
Là một trong những nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ hơn hẳn các loại hoa quả khác. Để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém,canh đu đủ xanh là một biện pháp rất hiệu quả và phổ biến.
Nguyên liệu:
Móng giò: 1 cái là đủ khoảng 4 người ăn, đu đủ xanh khoảng 700 g, rau mùi và hành củ, hành lá. Nếu thích canh có màu đẹp, bạn nên bổ sung cà chua. Gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt.
Móng giò chặt miếng nhỏ, đem rửa sạch. Để đảm bảo vệ sinh, nên cho vào nồi nước sâm sấp luộc qua, lúc nước sôi thì đổ ra rửa lại. Sau đó, mới ướp móng giò với gia vị.
Đu đủ nạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nên xóc muối trước cho bớt nhựa, sau đó rửa lại, rồi ướp cùng gia vị cho ngấm.
Cà chua rửa sạch, thái miếng.
Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc để nguyên trang trí cho đẹp mắt.
Chế biến:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tin liên quan:
Nguồn Elmich.vn
Đăng nhận xét