Nguyên liệu:
900g ức gà, muối và hạt tiêu, ½ chén bột mì, ¼ chén kem whipping cream, ¾ chén rượu, 300g nấm, 1 củ hành tây nhỏ, dầu ô liu
Cách làm:
Cắt ức gà thành các miếng vừa phải (có thể cắt thành 3 miếng)
Trong một đĩa để muối, bột mì và hạt tiêu, đảo đều để muối và hạt tiêu, bột mì lẫn vào nhau.
Đun nóng dầu ô liu trên chảo với lửa vừa. Lăn đều các miếng thịt gà vào bột mì. Sau đó cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó cho gà ra để sang một bên.
Nấm cắt thành miếng nhỏ và đặt sang một bên. Hành tây xắt miếng nhỏ.
Vẫn trong chảo đó, cho nấm vào xào cho đến khi vàng. Thêm hành tây vào bấm, xào cho đến khi hành tây mềm. Sau đó cho hỗn hợp nấm hành ra đĩa, để riêng.
Trong chảo đó, cho rượu vào và đun trong vòng một phút để rượu bốc hơi bớt. Cho kem vào rượu rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó, đổ hỗn hợp nấm hành vào.
Khi ăn, xúc hỗn hợp nấm hành và nước xốt rưới lên trên thịt gà rồi ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt nấm!
Tags: cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chảo chống dính
Tin liên quan:
- Ức vịt chiên xốt chanh ngon và lạ
- Cá chẽm xốt quế thơm ngon, béo ngọt
- Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mê
- Cuối tuần đổi khẩu vị bằng món chay
Đăng nhận xét