Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Cuối tuần đổi khẩu vị bằng món chay

Cuốn diếp chay

Chọn nguyên liệu: cải bẹ xanh, tàu hũ, bún tươi, càrốt, giá sống, hành lá.


Cách làm:

- Cải bẹ xanh rọc lấy lá bỏ cọng, tàu hũ chiên vàng cắt sợi dài, càrốt xắt sợi nhỏ, hành lá trụng nước sôi.

- Trải lá cải bẹ xanh ra, xếp các nguyên liệu lên cuộn tròn lại, lấy hành lá cột ngang.

- Quậy chao với chanh, đường làm nước chấm.

Mì xào giòn

Chuẩn bị: mì sợi vàng, mì căn, đậu hoà lan trái, càrốt tỉa bông, bắp non, nấm đông cô, hành tây cắt miếng.


Cách làm:

- Chiên mì sợi ngập trong chảo dầu nóng cho giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Mì căn xé sợi chiên vàng.

- Đậu hoà lan, bắp non, càrốt, nấm đông cô: trụng nước sôi.

- Xào nhanh củ hành tây cùng các loại rau củ với lửa lớn.

- Nêm đường, nước tương, hạt nêm.

- Xếp mì ra dĩa, cho hỗn hợp rau củ xào lên.

Tàu hũ om càri

Nguyên liệu chỉ có: tàu hũ, sả cây, bột càri.


Cách làm:

- Tàu hũ cắt khối vuông chiên vàng, sả bào khoanh phi vàng.

- Quậy đều hỗn hợp bột càri, nước sôi, nước tương, đường, hạt nêm.

- Cho tàu hũ, sả vào thố, rưới nước càri vào xóc đều tay.

- Đặt thố lên bếp om 10 phút.

Tàu hũ non xốt cà chua

Chuẩn bị: tàu hũ non, nấm mèo, cà chua, hành lá, bột năng.


Cách làm:

- Tàu hũ bóp nhuyễn trộn với nấm mèo cắt sợi, cho hạt nêm, bột năng vào trộn đều.

- Thoa ít dầu ăn vào chén, cho hỗn hợp tàu hũ vào ém chặt, đem hấp cách thuỷ 15 phút.

- Cà chua bằm nhuyễn xào với dầu, nêm nước tương, đường, hạt nêm, bột năng pha nước cho sệt lại.

- Úp tàu hũ ra dĩa, chan nước xốt cà lên, rắc hành cắt nhuyễn.

Tags: cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chảo chống dính

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More