Cách làm mứt cà chua - Tết sắp đến rồi chị em hãy dành ít thời gian để tết cổ truyền thêm đặc sắc nhé!
Nguyên liệu
1 kg cà chua chín đỏ loại ngon; 200g đường; 3 ống bột thơm vani.Cách làm mứt cà chua
Dùng dao bổ đôi trái cà chua, bỏ hết nước và hạt. Sau đó cắt lát, độ dày mỏng tùy thích. Trung bình 1 trái cắt khoảng 6 lát là đẹp.Cho cà chua đã cắt vào trong một cái tô lớn, cứ một lớp cà chua thì phủ một lớp đường. Sau đó để cà chua thấm đường từ 1 – 2 giờ.
Cách làm mứt cà chua - Trước khi xếp cà chua lên vỉ sấy, rắc một chút bột vani cho thơm. Sấy cà chua trong lò vi sóng, ở nhiệt độ bình thường cho mứt chín khô, khoảng từ 3- 5 phút là được.
Để mứt thật nguội mới cho vào trong giấy hoặc hộp nhựa, thủy tinh, đậy kín.
Khi ăn lấy mứt ra dĩa, mứt sẽ dẻo ngon vị cà chua, thơm mùi vani.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà chua này nhé!
Tags: cach lam mut ca chua bi, cách làm mứt cà chua bi
Nguồn elmich.vn
Từ khóa liên quan: cach lam mut ca chua bi, cách làm mứt cà chua biTin liên quan:
Đăng nhận xét