Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014

Cách làm mứt cà rốt tại nhà

Cách làm mứt cà rốt ngon ngon không thể thiếu trong ngày tết nhé!

Nguyên liệu:

 - 1kg cà rốt loại củ lớn, da nhẵn, đỏ tươi
- 600g đường
- 3 bát nước vôi trong
- Bột Vanilla

Cách làm mứt cà rốt tại nhà

- Cà rốt nạo sạch vỏ, thái miếng vuông hoặc hình bông hoa hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ, sau đó rửa sạch.

- Chần cà rốt qua nước sôi, vớt ra để ráo.

- Ướp cà rốt với đường trong 2 giờ, đến khi đường tan thành nước.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng già, cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay.


Cách làm mứt cà rốt - Tới khi đường quyện lại, cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám vào bề mặt miếng cà rốt tạo thành lớp bột màu trắng là được.

Yêu cầu:

- Cà rốt vẫn giữ được màu vàng cam

- Miếng mứt phải khô, khi ăn thấy dai dai, không quá ngọt.

Chúc các bạn thánh công với cách làm mứt cà rốt này.

Tags: cach lam mut ca chua bicách làm mứt cà chua bi

Nguồn elmich.vn

Từ khóa liên quan: cach lam mut ca chua bi, cách làm mứt cà chua bi

Tin liên quan:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More