Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Cách nấu đậu phụ hấp nhồi thịt ngon như nhà hàng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phụ nhồi thịt:
- 200g thịt heo xay hoặc băm
- 100g đậu phụ chiên
- Hành, gừng
- 45ml nước tương
- Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp

Bước 1:
Băm nhỏ hành, gừng và cho vào tô đựng thịt.


Bước 2:
Thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút..


Bước 3:
Chần sơ đậu qua nước sôi cho mềm, sau đó vắt khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu.


Bước 4:
Nhồi thịt vào đậu.


Bước 5:
Pha nước xốt: bạn khuấy đều 30ml nước tương, bột bắp, và một ít nước lọc. Sau đó cho vào đĩa đậu hũ, hấp cách thủy khoảng 15 phút là được. Hoặc bạn có thể đun sôi nước xốt trong nồi riêng rồi sau khi hấp đậu bạn chan phần nước xốt lên cũng được.


Bạn vẫn quen thuộc với cách làm đậu phụ nhồi thịt chiên. Cách ăn như thế cũng khá ngon miệng tuy nhiên lại mau ngán bởi khi chiên đậu vừa khô lại vừa ngấm dầu mỡ. Để món đậu phụ nhồi thịt bớt ngán và dễ ăn hơn trong mùa nắng nóng sắp tới, bạn hãy thử với cách hấp đậu nhé. Đậu phụ nhồi thịt hấp có vị đậm đà mà vẫn thanh, ăn cùng cơm và đĩa rau muống luộc sẽ là rất tuyệt đấy!


Chúc bạn ngon miệng!

Tags: noi bep tu, nồi bếp từ, cach lam kim chi han quoc

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More