Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Món ngon cuối tuần - Vào bếp làm món cánh gà nướng chao

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ngon cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Món ngon cuối tuần - Vào bếp làm món cánh gà nướng chao

Nguyên liệu

Để làm món cánh gà nướng chao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 8 cánh gà 
  • Gia vị: 2 miếng chao đỏ, 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm

1. Rửa sạch cánh gà rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.


2. Cho phần chao đỏ và cả nước chao vào bát lớn, dùng muỗng nghiền nát phần chao, sau đó thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.


3. Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có điều kiện bạn ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.


4. Lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.


5. Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.


6. Sau đó bạn lấy gà ra và để lên phần giá nướng rồi quét thêm một lớp chao, khay nướng gà lúc nãy thì bạn để phía bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Nướng cánh gà thêm 5 phút nữa là được.


7. Lấy cánh gà nướng chao ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất!

Thành phẩm

Cánh gà nướng chao đặc biệt bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ và cũng đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của thứ chao này. Cánh gà nướng kiểu này mềm thơm đậm vị, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu làm nhanh mỗi khi nhà có khách. Bạn hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ bị món cánh gà nướng chao này chinh phục đấy!


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng chao nhé!

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More