Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Món ngon cuối tuần - Khoai lang chiên ngon ngất ngây

Món ngon cuối tuần - Gần đây, khoai lang chiên ngày càng được ưa chuộng, chẳng kém gì khoai tây chiên giòn bởi khoai lang ngọt, bùi, hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

Khoai lang chiên với cách làm đơn giản giờ đây sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều chỉ bằng một chút gia vị thân quen mà thôi.

Món ngon cuối tuần - Khoai lang chiên ngon ngất ngây

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai lang cỡ lớn
  • 4,5 thìa café dầu olive
  • 6 thìa café đường nâu
  • ¼ thìa café tiêu
  • 1 thìa café muối
  • ¼ thìa café bột quế

Cách làm

1. Gọt vỏ khoai lang.


2. Cắt khoai lang thành dạng que to cỡ ngón tay cái.


3. Dàn khoai trên khay nướng.


4. Cho thêm dầu olive, đường, tiêu, muối và bột quế.


5. Dùng tay bóp trộn đều.


6. Dàn đều khoai lại trên khay.


7. Nướng khoai ở 200 độ C trong vòng 30 phút hoặc cho tới khi vàng ruộm, lưu ý lật khoai mỗi 8 phút để tránh khoai bị cháy và khoai được vàng đều.

Thành phẩm

Bày khoai lang chiên lên đĩa và thưởng thức thôi! Nếu không có lò nướng bạn vẫn có thể chiên khoai trên bếp như bình thường, bởi công đoạn tẩm ướp hương vị cho khoai mới là quan trọng nhất. Khoai lang chiên giòn rụm ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn hấp dẫn vô cùng. Hãy thử nhé, bạn sẽ không còn muốn chiên khoai theo cách thông thường nữa đâu.



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang chiên này nhé

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More